TP Hồ Chí Minh: Có 40 chợ truyền thống được hoạt động trở lại

Thanh Giang

Ngày 19/7, Sở Công Thương TP HCM công bố danh sách 40 chợ truyền thống đang hoạt động trên địa bàn. Các chợ mở cửa từ 6h sáng đến 17h và chỉ bán một số mặt hàng thiết yếu, chưa hoạt động bình thường.

Theo danh sách, có 9 quận – huyện tại TP HCM không còn chợ nào hoạt động là quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và 2 huyện Hóc Môn, Nhà Bè. 

Ngoài 3.001 các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thành phố còn có 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bổ khắp các quận - huyện và thành phố Thủ Đức.

Các chợ truyền thống dựng vách ngăn hạn chế tiếp xúc giữa người bán và người mua.
Các chợ truyền thống dựng vách ngăn hạn chế tiếp xúc giữa người bán và người mua.

Cùng ngày, thành phố cho chợ An Đông (Quận 5), chợ Kiến Thành (quận Bình Tân) hoạt động trở lại.

Dự kiến, trong tuần này, chợ Xã Tây (Quận 5), chợ Phú Định, chợ Minh Phụng (Quận 6), chợ Nhật Tảo (Quận 10), chợ Bà Lát, chợ Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Cầu Kinh, chợ Ấp 3 (huyện Nhà Bè)… sẽ mở cửa hoạt động trở lại.

Sở Công Thương thành phố cho hay, việc mở cửa của các chợ truyền thống đã có chủ trương theo đó, để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Nhiều chợ phát phiếu ngày chẵn, ngày lẻ cho người dân đi chợ.
Nhiều chợ phát phiếu ngày chẵn, ngày lẻ cho người dân đi chợ.

Tuy nhiên, các chợ đang tạm ngưng hoạt động chỉ được mở trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, các chợ truyền thống phải có biện pháp kiểm soát hướng dẫn lưu lượng, mật độ tiểu thương bán hàng, mật độ người đi chợ đảm bảo 5K.

Đặc biệt, các chợ tổ chức mua bán theo cách tránh tiếp xúc tối đa giữa tiểu thương và người mua, khuyến khích bán hàng đồng giá.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu vượt rào cản

Xuất khẩu vượt rào cản

Việc giá xăng dầu được điều chỉnh tăng lần thứ tư liên tiếp trong hơn 1 tháng qua ảnh hưởng mạnh tới ngành vận tải, từ đó tác động lên xuất - nhập khẩu hàng hóa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất