TP Hồ Chí Minh Đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018

Quốc Định

Ngày 10/12, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP HCM.

TP Hồ Chí Minh Đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP ông Lê Thanh Liêm chụp ảnh lưu niệm cùng 3 vị khách đặc biệt trong năm 2018. 

Sự kiện nhằm khẳng định vị thế, vai trò và sự tăng trưởng của ngành du lịch TP HCM là thành phố đầu tiên trong cả nước đón vị khách du lịch thứ 7 triệu; đồng thời quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện - hấp dẫn - an toàn đến đông đảo du khách. 

Vị khách thứ 7 triệu là ông Tissot Jean Claude và 2 vị khách liền kề thứ 6.999.999 và 7.000.001 trên chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến TP HCM đã rất bất ngờ khi là những vị khách quốc tế đặc biệt đến thăm Thành phố trong những ngày cuối năm 2018. 

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM cùng lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố đã dành tặng mỗi vị khách đặc biệt một phần quà bao gồm: Vé vận chuyển đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố; gói trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bộ tranh sơn mài lưu niệm. 

Bên cạnh đó, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Airlines cũng dành tặng vị khách thứ 7 triệu 1 vé máy bay miễn cước hạng thương gia và 2 vị khách liền kề mỗi khách 1 vé máy bay miễn cước hạng phổ thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm chia sẻ, ngành du lịch thành phố trong những năm qua đã và đang phát triển khá toàn diện, cả về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 15%. Trong năm 2018, lần đầu tiên TP HCM tiếp đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu. Qua đó, tiếp tục khẳng định phương hướng phát triển của ngành du lịch thành phố là đúng hướng.

Theo ông Liêm, hiện tại, TP HCM tập trung hoàn thiện chiến lược phát triển ngành du lịch toàn diện, cùng với chú trọng việc phát triển du lịch xanh, bền vững, ứng dụng khoa học kỹ thuật và đảm bảo môi trường sinh thái. Năm 2019, mục tiêu phát triển du lịch Thành phố theo hướng tăng trưởng từ 15% – 20%, và dự kiến thu hút từ 8 – 8,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm, trải nghiệm và lưu trú tại Thành phố.

Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP HCM năm 2018 là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 320 năm thành lập thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2018). 

Dịp này, Sở Du lịch Thành phố cũng đã phát động chương trình kích cầu khách du lịch đến với Thành phố; đồng thời, giới thiệu 8 chương trình tour đặc sắc, tiêu biểu trong chiều dài lịch sử 320 năm hình thành và phát triển của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tour đặc biệt sẽ đưa du khách trong và ngoài nước đến với các địa điểm gắn liền với lịch sử 320 năm của thành phố như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Thành phố, Chợ  Bình Tây, Bảo tàng TP HCM….

Để thu hút nhiều du khách hơn nữa trong năm 2019; đồng thời để kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng mức chi tiêu của du khách, Sở Du lịch cùng các Sở, ban, ngành thành phố sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các sự kiện du lịch tiêu biểu như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch quốc tế ITE….

Bên cạnh đó, Sở Du lịch thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và đẩy  mạnh công tác phát triển sản phẩm, công tác xúc tiến du lịch…nhằm ngày càng thêm hoàn thiện điểm đến thành phố Hồ Chí Minh thân thiện – hấp dẫn – an toàn. Sở Du lịch TP phấn đấu năm 2019 sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Những ngày này, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một bộ mặt mới với đầy đủ màu sắc bởi các mặt hàng trang trí dịp Tết Trung Thu.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất