TP Hồ Chí Minh: Giá vé xe buýt đồng loạt tăng

Ngày 17/4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã ban hành quyết định tăng giá vé đồng loạt hơn 50 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn từ ngày 1/5 tới.

Nhóm tuyến có cự ly từ 15 km đến 25km có giá vé là 6.000 đồng/lượt hành khách. Nhóm tuyến có cự ly từ 25 km trở lên, có giá là 7.000 đồng/lượt hành khách, tăng khoảng gần 20% so với giá vé hiện nay.

Trong khi đó, nhóm có cự lý dưới 15km thì được giữ nguyên mức giá vé là 5.000 đồng/lượt hành khách. Riêng với đối tượng là học sinh, sinh viên thì giá vé là 3.000 đồng/lượt nhưng khi lên xe phải xuất trình thẻ.

Theo đại diện Trung tâm quản lý hành khách công cộng, việc tăng giá vé này là cần thiết, phù hợp với nhu cầu của người dân TP HCM bởi tăng giá vé sẽ giúp chất lượng phục vụ được cải thiện. Ước tính việc tăng giá sẽ giúp tăng thu khoảng hơn 90 tỷ đồng/năm.

Được biết, hiện nay mỗi năm TP HCM vẫn sử dụng nguồn ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng để trợ giá nhằm kéo giảm giá vé, giúp người dân tham gia sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất