TP Hồ Chí Minh: Hơn 44.000 người được ưu tiên tiêm vaccine đợt đầu

Đ.Phương

Ngày 5/3, Sở Y tế TP HCM cho biết, đã gửi Cục Y tế Dự phòng và Viện Pasteur TP HCM danh sách các đối tượng được tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố trong đợt 1.

Các đối tượng được ưu tiên gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 với 285 người; thành viên tổ truy vết 388 người; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ với số lượng 1.362 người; lực lượng quân đội 600 người; lực lượng công an 1.042 người; tổ Covid cộng đồng 38.000 người; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm 1.710 người; nhân viên tại các khu cách ly tập trung là 513 người và cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine Covid-19 là 275 người.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban y tế dự phòng, Sở Y tế TP HCM đã đưa ra phương án chuẩn bị tiêm ngừa vaccine Covid-19 giai đoạn đầu. Theo đó, Sở Y tế giao Phòng Nghiệp vụ Dược làm việc trực tiếp với đơn vị cung ứng vaccine, kiểm tra và đánh giá lại vật tư trang thiết bị bảo quản.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 5/3, tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thông tin những vấn đề liên quan đến việc tiếp cận, sử dụng các nguồn vaccine phòng Covid-19 được nhập khẩu về. Việc phân bổ vaccine được ưu tiên trước hết tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân); các đối tượng theo Nghị quyết 21; các vùng dịch (tập trung cho 13 tỉnh có dịch, trong đó tập trung nhất cho Hải Dương… Những người được tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khoẻ điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vaccine.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điều cần biết về cholesterol

Những điều cần biết về cholesterol

Cholesterol là một chất tự nhiên cần thiết trong cơ thể. Tình trạng xấu chỉ xảy ra khi lượng cholesterol trong máu dư thừa hơn mức cần thiết.

Xem nhiều nhất