TP Hồ Chí Minh: Không tổ chức dạy, ôn tập văn hóa trong dịp nghỉ hè

Hồng Phúc

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu các trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hoá trong hè, thay vào đó phải mở cửa trường, mở cửa thư viện để hỗ trợ học sinh đọc sách, hoạt động thể dục thể thao, vui chơi, tham gia các sinh hoạt CLB đội, nhóm, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống.

Theo chỉ đạo, các Phòng GD-ĐT cấp quận, huyện, các trường có trách nhiệm tăng cường tổ chức hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, trải nghiệm thực tiễn. Đối với các hoạt động hè có thu phí của học sinh phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện của cả học sinh và phụ huynh. 

Các trung tâm dạy thêm, học thêm trong nhà trường phải được cấp phép và thực hiện theo đúng các quy định hiện hành; đặc biệt không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa và học sinh tham gia, chọn lựa nội dung phù hợp.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cũng công bố lịch nghỉ hè của khối mầm non trong dịp hè, từ ngày 18/6 đến ngày 17/8.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

ChatGPT: Cơ hội đổi mới giáo dục

ChatGPT: Cơ hội đổi mới giáo dục

Mặc dù mới xuất hiện từ cuối tháng 11/2022, và rộ lên trong đầu năm nay, nhưng ứng dụng ChatGPT nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.
Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Nhiều học sinh lựa chọn môn Vật lý

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Vật lý là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường THPT trên địa bàn hiện nay.
Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

Sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

Thời điểm này học sinh và phụ huynh tại Hà Nội và TPHCM đều rất quan tâm tới thông tin tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất