TP Hồ Chí Minh miễn phí xe buýt dịp lễ tết

 

Sở GTVT TP HCM vừa có căn bản kiến nghị UBND thành phố chủ trương miễn phí các tuyến xe buýt dịp lễ, tết để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ này.

Cụ thể,  vào dịp tết Nguyên đán, người dân sẽ được sử dụng xe buýt miễn phí tối đa là 7 ngày, các ngày lễ khác như tết dương lịch, Giỗ Tổ, 2/9 hay 30/4 và 1/5…người dân sẽ được sử dụng miễn phí tối đa là 3 ngày.

Trước mắt, các tuyến xe buýt được chọn làm thí điểm miễn phí sẽ là tuyến đi qua nhà ga, sân bay, bến xe hay các khu vui chơi giải trí. 

Được biết, việc miễn phí sẽ tương ứng với việc thành phố bỏ tiền mua lại chi phí khoảng 90% tiền vận hành các tuyến xe buýt này để phục người dân. Còn 10% sẽ do phía các doanh nghiệp vận tải tự cân đối.

Trước đó, TP HCM đã từng miễn phí xe buýt tới sân bay Tân Sơn Nhất dịp tết Mậu Tuất, ngày 30/4 và 1/5 năm 2018 với kinh phí bù lỗ cho hoạt động này khoảng 1 tỷ đồng. 

Đ.Xá

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất