TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường chọn bộ SGK 'Chân trời sáng tạo'

Đoàn Xá

Ngày 24/6, Sở GDĐT TP HCM và Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức họp báo về kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) mới năm học 2020-2021.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường chọn bộ SGK 'Chân trời sáng tạo' - Ảnh 1

Theo kết quả lựa chọn SGK mới năm học 2020-2021, bộ sách “Chân trời sáng tạo” được khoảng 80% các trường lựa chọn. Đây cũng là bộ sách được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Sở GDĐT TP HCM biên soạn.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GDĐT TP HCM cho biết nguyên nhân khiến bộ sách “Chân trời sáng tạo” được nhiều trường lựa chọn hơn so với các bộ sách khác vì đây là bộ sách duy nhất có sự tham gia của các tác giả miền Nam. Các phương ngữ miền Nam trong sách gần gũi với lứa tuổi của học sinh khu vực này.

Đây cũng là lý do khiến nhiều tỉnh thành phía Nam cũng lựa chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo”. Hiện có 11 địa phương chọn các đầu sách của bộ “Chân trời sáng tạo”. Một số tỉnh, thành chọn các đầu sách của bộ “Chân trời sáng tạo” với tỉ lệ cao.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sao sống nổi…

Sao sống nổi…

Hi vọng, khoảng cách từ đề án tới thực tiễn sớm được rút ngắn. Người làm nghề sẽ không phải trông ngóng việc điều chỉnh chế độ đãi ngộ hết năm này qua năm khác. 

Tin nóng

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Xem nhiều nhất