TP Hồ Chí Minh phản bác tin giả về 'lều giã chiến' lan truyền trên mạng Tiktok

Quế Anh

Ngày 2/8, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh (HMC) đã xác định, một video lan truyền trên mạng xã hội Tiktok về TP Hồ Chí Minh dựng lều dã chiến ở một nhà xe cho công nhân cách ly Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

Theo HMC, thời gian vừa qua xuất hiện một video chia sẻ hình ảnh phản cảm về những lều dã chiến dựng tại một khuôn viên được gắn địa danh tại TP HCM đã gây bức xúc trong dư luận.

Phản bác của Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh về thông tin sai sự thật vào ngày 2/8.
Phản bác của Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh về thông tin sai sự thật vào ngày 2/8.

Tuy nhiên, HCM khẳng định đây là những thông tin sai sự thật. Trong đó, đoạn video chia sẻ hình ảnh của những lều dã chiến chứa các hình ảnh phản cảm, được gắn logo báo Dân Trí, kèm theo giọng đọc khá "thời sự" khiến nhiều người hiểu lầm đây là video do báo này thực hiện và chia sẻ rộng rãi. 

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng TP HCM, những hình ảnh này được ghi lại tại một bệnh viện ở Đông Nam Malaysia, chứ không phải trên địa bàn TP HCM. 

Về phía báo Dân Trí cũng đã liên hệ với các cơ quan liên quan để đề nghị điều tra, xử lý đối tượng dựng video giả tạo nêu trên, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất