TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc tân dược nhập lậu

Thành Chung

Ngày 29/8, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Thành phố phát hiện lô hàng thuốc tân dược nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ.

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc tân dược nhập lậu

Hàng ngàn sản phẩm thuốc tân dược nhập lậu bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chủ hàng được xác định là Đoàn Quang Tuấn (sinh năm 1992, ngụ Quận 11, TP Hồ Chí Minh). Cụ thể, vào 10h30 sáng cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 26 kết hợp cùng Đội 6 Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an Thành phố đã bất ngờ kiểm tra căn nhà tại địa chỉ số 1 đường Quân Sự, Quận 11.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có hàng ngàn sản phẩm là thuốc tân dược nhập lậu. Đoàn Quang Tuấn khai nhận nhập các loại thuốc này về sau đó bán lẻ cho các tiệm thuốc tây trên địa bàn. Kiểm đếm ban đầu có khoảng 20 loại thuốc khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các thuốc này đều là thuốc đặc trị các loại bệnh như: tim, xương khớp, đái tháo đường, hạ đường huyết… Các loại thuốc này đều có giá bán khá cao trên thị trường; trong đó, có loại thuốc giá đến gần 5 triệu/đồng/hộp.

Ước tính ban đầu, tổng giá trị lô hàng này trên 2 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ số thuốc nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất