TP Hồ Chí Minh: Phát hiện thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại dãy nhà trọ ở quận Tân Bình

Thanh Giang

Sáng nay 7/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, quận Tân Bình mới ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Tất cả đều là những người ở tại một nhà trọ trên Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình.

Theo HCDC, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện 1 nữ hội viên của Nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó.

Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.  Kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2.

Phong tỏa con hẻm vào nhà trọ ở quận Tân Bình. Ảnh: HCDC
Phong tỏa con hẻm vào nhà trọ ở quận Tân Bình. Ảnh: HCDC

Sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y Tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19. Đồng thời, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

Được biết, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu. Những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 Đại học Quốc gia TP HCM cùng ngày.

349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất