TP Hồ Chí Minh: Phát hiện vụ vận chuyển cát trái phép

X. Khu

Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết lực lượng Biên phòng Thành phố vừa phát hiện một vụ vận chuyển cát trái phép trên cửa sông Soài Rạp thuộc địa phận huyện Cần Giờ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 15h30 ngày 20/6, trong lúc tuần tra, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 3 sà lan đang có hành vi vận chuyển cát trái phép tại khu vực cửa sông Soài Rạp.

Kết quả kiểm tra cho thấy 3 sà lan biển kiểm soát SG-6668, SG-7200 và SG-7368 do 3 người cùng có hộ khẩu thường trú tại huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) gồm Phạm Văn Đường (42 tuổi), Trần Văn Mạnh (33 tuổi) và Lại Văn Phượng (41 tuổi) điều khiển, đang vận chuyển khoảng 500 m3 cát.

Tại thời điểm kiểm tra, những người điều khiển sà lan đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát nói trên; không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và thuyền viên. Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 3 phương tiện và hoàn tất hồ sơ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất