TP Hồ Chí Minh: Tạm giữ bảo vệ chung cư trộm tài sản

V.N.

Ngày 25/4, Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Tấn Phát (sinh năm 1992, ngụ quận 9, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Là bảo vệ của Công ty bảo vệ V.N.T.L, được phân công bảo vệ tại chung cư Estella (phường An Phú, quận 2). Vào khoảng 19h ngày 23/4, chị M.L. và gia đình trở về căn hộ tại chung cư Estella sau khi đi thăm bố mẹ về thì tá hỏa khi phát hiện số tài sản gồm: một nhẫn kim cương trị giá 20.000 USD, một đồng hồ hiệu Patek Philippe trị giá 45.000 USD và một số ngoại tệ đã “không cánh mà bay.”

Đáng chú ý, căn hộ của chị M.L. được bảo vệ bằng khóa có mật mã và khi mở cửa khóa vẫn hoạt động bình thường. Chị M.L. đã trình báo công an. Công an phường An Phú, quận 2. Khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh , công an đã nhanh chóng xác định nghi can. 

Biết khó thoát, sáng 24/4, đối tượng Lê Tấn Phát đã tới công an đầu thú và giao nộp lại tài sản. Phát khai nhận, cách đây 1 tháng, trong khi phụ giúp chị M.L. chuyển đồ lên căn hộ, Phát nhìn lén được mật mã của khóa căn hộ. Khoảng 14h ngày 23/4, khi đang trực ở sảnh, Phát thấy chị M.L. và cả gia đình đi ra ngoài. Lập tức đối tượng đã lên mở khóa bằng mật mã và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghiêm minh từ cơ sở

Nghiêm minh từ cơ sở

Liên tục trong những ngày qua, công an ở các địa phương đã phải tiến hành xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự một số cán bộ.
Tài sản chung của vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng

Quy định về đại diện giữa vợ và chồng trong quan hệ kinh doanh, quy định về thời điểm có hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân...

Xem nhiều nhất