TP Hồ Chí Minh: Tăng cường xử lý vi phạm giao thông dịp cuối năm

 Đoàn Xá

Ngày 29/11, thông tin từ Thanh tra sở GTVT (thuộc sở GTVT) TP HCM cho biết, đơn vị này đã phát hiện và xử lý 1.278 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trong tháng 11.

Trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh vận tải, các lỗi vi phạm chủ yếu được phát hiện gồm chở hàng quá tải trọng, chở hàng quá khổ, cồng kềnh cũng như lỗi vi phạm của các chủ xe. Trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách thì các lỗi dừng đón trả khách sai nơi quy định, lập các bến đậu trái phép để đón khách hoặc xe không có phù hiệu, không có hợp đồng vận chuyển...

Cũng trong lĩnh vực này, nhiều vụ việc liên quan đến các xe chở khách theo ứng dụng uber, grab đã bị xử lý vì không niêm yết tên, không đủ điều kiện kinh doanh cũng như không có biển hiệu theo quy định.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh thanh tra giao thông cho biết, ngoài lĩnh vực vận tải, thời gian qua các đội tuần tra đã tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động trong lĩnh vực thi công các công trình giao thông quan trọng của thành phố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Xem nhiều nhất