TP Hồ Chí Minh: Trên 9,7 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Bắc bị thiên tai

Q.Đ.

Ngày 10/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay, tổng số tiền và hàng tiếp nhận được của 128 đơn vị, cá nhân ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiên tai là hơn 9,72 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 4,35 tỷ đồng, chuyển khoản hơn 5,36 tỷ đồng. Riêng trong ngày 7/9 đã có 7 đơn vị, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 128 triệu đồng.

Tổng số tiền đã phân phối hỗ trợ đồng bào các tỉnh đến nay là 5,6 tỷ đồng. Cụ thể hỗ trợ tỉnh Sơn La 3,2 tỷ đồng; hai tỉnh Yên Bái và Điện Biên mỗi tỉnh 1,2 tỷ đồng.

Được biết, tại buổi phát động ngày 11/8/2017, có 44 đơn vị đăng ký ủng hộ số tiền là 3.395 triệu đồng, 20.000 quyển vở, 1.000 bộ sách giáo khoa, 500 bộ đồng phục học sinh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trà ống lam Cao Bồ

Trà ống lam Cao Bồ

Đến bản Khuổi Luông (xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) nhiều người thích thú khi được nhấp chén trà rất ngon.
Thanh Hóa đặt mục tiêu xóa bỏ nạn tảo hôn

Thanh Hóa đặt mục tiêu xóa bỏ nạn tảo hôn

Theo Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa, hiện nay đơn vị này đang tích cực triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ...
Mừng cơm mới nơi đại ngàn

Mừng cơm mới nơi đại ngàn

Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào Bru - Vân Kiều, sinh sống dọc dãy Trường Sơn ở tỉnh Quảng Bình là nghi thức tâm linh tạ ơn trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất