TP.Hồ Chí Minh: Xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà hỗ trợ người nghèo

Lam Hồng

Ngày 18/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, đã tổ chức triển khai xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 4,4 tỷ đồng.

Đây là kết quả của việc thực hiện Kế hoạch số 185/KH-MTTQ-BTT về triển khai thực hiện công trình xây dựng nhà hỗ trợ người nghèo nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM bàn giao nhà tình thương tại quận Bình Thạnh.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM bàn giao nhà tình thương tại quận Bình Thạnh.

Tính đến nay, đã tổ chức lễ bàn giao được 21 căn với tổng số tiền trên 956 triệu đồng, trong đó số đó sửa chữa 2 nhà tình nghĩa và 19 nhà tình thương. Người nghèo các quận được thụ hưởng nhà, bao gồm: Quận 2 (2 nhà); Quận 5 (4 nhà); Quận 8 (1 nhà); Quận Bình Thạnh (4 nhà), Quận Gò Vấp (2 nhà); Quận Phú Nhuận (4 nhà); huyện Bình Chánh (4 nhà).

Riêng trong ngày hôm nay (18/12), đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tổ chức bàn giao bàn giao 3 căn nhà tình thương tại quận Bình Thạnh. Cả 3 hộ này là hộ khó khăn, được hỗ trợ để ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

Sáng tạo, quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ

“Mặt trận các cấp cần chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm và thể hiện quyết tâm của mình để đạt kết quả cao nhất trong triển khai nhiệm vụ”, Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất