Trà Vinh: Hỗ trợ vốn cho người khó khăn đi xuất khẩu lao động

T.Vinh

Nhằm giải quyết việc làm cho lao động, góp phần giảm nghèo bền vững, UBND tỉnh Trà Vinh vừa quyết định thực hiện chính sách cho vay vốn đối với lao động thuộc hộ khó khăn có nhu cầu vay vốn để đi xuất khẩu lao động.

Mức cho vay cụ thể sẽ căn cứ vào nhu cầu vay vốn của từng người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, chi phí đi lao động theo hợp đồng tuyển dụng, khả năng trả nợ của người vay và khả năng nguồn vốn ủy thác của ngân sách tỉnh chuyển sang Ngân hàng chính sách xã hội, nhưng không vượt quá 150 triệu đồng/người.

Giai đoạn đi học được vay tối đa 30 triệu đồng, số tiền còn lại được vay khi có hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ hay tổ chức sự nghiệp. Năm 2017, tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu đưa 200 lao động đi làm việc ở nước ngoài.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát triển du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch cộng đồng

Hiện nay, tỉnh Lào Cai chú trọng phát triển xây dựng các mô hình, các sản phẩm du lịch đặc sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với việc giữ gìn, bảo tồn ...
Chuyện “thầy” Tề dân vận khéo

Chuyện “thầy” Tề dân vận khéo

Với người Dao ở xã Đồng Sơn, một xã miền núi mới sáp nhập vào TP Hạ Long (Quảng Ninh), anh Đặng Hữu Tề là một thầy cúng có uy tín. Còn ở trụ sở UBND xã Đồng Sơn, anh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất