Trại giam Chí Hòa có 81 ca nhiễm Covid-19, một số phạm nhân được chuyển về Trại giam T30

Mỹ Hòa

Từ trưa 7/7, Trại tạm giam Chí Hòa (P.12, Q.10, TP HCM) thông tin việc phát hiện tổng cộng 81 ca nhiễm Covid-19, bao gồm cả cán bộ nhân viên và phạm nhân chỉ trong hơn một tuần lễ.

Nguồn tin mới nhất đến trưa nay, Sở Y tế cho biết, đã có tổng cộng 81 ca nhiễm Covid-19, bao gồm cả cán bộ nhân viên và phạm nhân tại Trại giam Chí Hòa (P.12, Q.10) trong thời gian từ ngày 27/6 đến 5/7.

Trại giam Chí Hòa tại P.12, Q.10, TP Hồ Chí Minh.
Trại giam Chí Hòa tại P.12, Q.10, TP Hồ Chí Minh.

Đây chính là một trong số các ổ dịch được ghi nhận trong số 11 ổ dịch trên toàn địa bàn TP HCM tính đến nay.

Ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận vào ngày 27/6 khi bệnh nhân (làm việc tại Trại giam Chí Hòa) đi khám tầm soát tại Bệnh viện Q.Bình Thạnh, và có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, ngày 28/6 Công an TP HCM cho triển khai xét nghiệm nhanh tầm soát tất cả các cán bộ, công nhân viên, phát hiện thêm 44 cán bộ, công nhân viên của Trại tạm giam Chí Hòa và 36 phạm nhân tại đây dương tính Covid-19. Trong đó, ca ghi nhận mới nhất là vào ngày 5/7.

Như đã thông tin, trước đó bị can H.V.H. (26 tuổi, ngụ Q.1, tạm trú tại Bình Chánh) bị tạm giam tại đây cũng được ghi nhận đã tử vong do suy hô hấp cấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Công an TP HCM đang phối hợp cơ quan y tế khử trùng khu vực buồng giam, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 này tại Trại tạm giam Chí Hòa.

Công an cũng chuyển một số phạm nhân về Trại giam T30 (huyện Củ Chi) mới được xây dựng hoàn thiện để thực hiện giãn cách, phòng chống dịch Covid-19, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho các can phạm nhân.

Đại Đoàn Kết sẽ tiếp tục cập nhật về ổ dịch tại Trại giam Chí Hòa trong vài ngày tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Ngày 27/6, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ngô Huyền Trang mức án chung thân với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ ...

Xem nhiều nhất