Trái tim của những công trình

Minh Phương

“Chúng tôi cảm thấy hào hứng với công việc ở đây, không chỉ môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ an toàn mà lãnh đạo công ty luôn tạo cho chúng tôi một cảm giác thân thiện, vui vẻ và hứng khởi khi làm việc” - đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Vĩnh, nhân viên Tổ lắp ráp của Công ty cổ phần Sản xuất thiết bị điện Hà Nội, có trụ sở tại khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội.

Trái tim của những công trình

Không khí làm việc hăng say của công nhân tại nhà máy sản xuất máy biến áp LE.

Đến thăm khu công nghiệp Quất Động một ngày cuối năm, điểm nổi bật mà chúng tôi cảm nhận ngay ở khu công nghiệp này là một không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ. Tất cả đội ngũ công nhân tại các nhà máy đóng tại khu công nghiệp này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, quần áo bảo hộ lao động với mục tiêu lao động an toàn, đạt chất lượng tốt nhất.

Nằm trong khu công nghiệp Quất Động, Công ty cổ phần Sản xuất thiết bị điện  Hà Nội có một diện tích khá rộng lớn hàng nghìn mét vuông. Bên trong được trang bị những dây chuyền sản xuất, máy móc hiện đại với không khí làm việc sôi động, hăng say của hơn 50 công nhân, cán bộ trong công ty, không khí đó khiến cho những vị khách như chúng tôi cũng cảm thấy ngay lập tức bị cuốn vào guồng quay làm việc đầy nhiệt huyết đó. 

Công nhân đang làm việc tại công ty đều tốt nghiệp trung cấp trở lên, có tay nghề kỹ thuật cao và đều là những người rất ham học hỏi, sáng tạo. Đó là lý do vì sao, mỗi năm công ty đạt doanh thu cao và cho “ra lò” hàng nghìn sản phẩm máy biến áp cung cấp ra thị trường phục vụ cho ngành điện.  Theo ông Lại Văn Hải- Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất thiết bị điện  Hà Nội, Công ty đã cung cấp cho các đơn vị điện lực và xây lắp điện trên toàn quốc nhiều sản phẩm máy biến áp LE với mục đích đảm bảo được dòng điện ổn định và an toàn cho đời sống, sản xuất kinh doanh của người dân cả nước. 

Trái tim của những công trình - 1

Các sản phẩm máy biến áp LE chuẩn bị được cung ứng ra thị trường.

Trong bối cảnh ngành điện đang phát triển như hiện nay, việc đưa đến những sản phẩm thiết bị điện với chất lượng tốt, đảm bảo vận hành và yêu cầu kỹ thuật , khả năng tiết kiệm điện là hết sức cần thiết. Chính bởi vậy, Công ty cổ phần Sản xuất thiết bị điện Hà Nội luôn luôn chú trọng,đặt mục tiêu và tầm nhìn  phải làm sao sản xuất ra những thiết bị điện làm tốt chức năng của mình đồng thời cũng hạn chế tiêu thụ điện năng nhất. Và để thực hiện được mục tiêu này, ông Lại Văn Hải- Giám đốc Công ty cho biết, đã ưu tiên đầu tư mạnh vào hệ thống máy móc, nhà xưởng các dây truyền sản xuất công nghệ cao. “Chúng tôi hiểu rằng, trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nếu doanh nghiệp không chú trọng đầu tư nâng cấp thiết bị, vẫn sử dụng các dây truyền sản xuất lạc hậu thì chắc chắn sẽ không thể nâng cao năng lực cạnh tranh”- ông Hải nhấn mạnh và cho biết thêm, với thế mạnh là một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng máy biến áp 1 pha và 3 pha, công ty đã và đang ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình bằng chính những sản phẩm có chất lượng tốt, dịch vụ chuyên nghiệp. Hẳn là không quá khi ai đó đã ví von những sản phẩm máy biến áp LE chính là trái tim của những công trình. 

Không chỉ tập trung đầu tư nâng cao trang thiết bị, dây chuyền sản xuất, công ty  cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần vật chất của anh em công nhân viên. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Tuấn Anh, nhân viên công ty, mỗi ngày làm việc là một ngày vui vẻ , môi trường làm việc hết sức cởi mở, thân thiện. Đó cũng chính là một trong những yếu tố tạo động lực để những người công nhân trẻ tuổi luôn chăm chỉ, hăng say với công việc, chịu khó tìm tòi, sáng tạo để nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động.

Có thể thấy, trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tư nhân chính là đầu tư đổi mới máy móc, trang thiết bị và quy trình công nghệ. Công ty cổ phần Sản xuất thiết bị điện Hà Nội chính là công ty tư nhân như thế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất