Trái tim lớn nhất thế giới của cá voi xanh khổng lồ

V.Phong

Sau nhiều năm xử lý, trái tim bảo tồn của cá voi xanh đã được trưng bày ở Bảo tàng Royal Ontario (ROM), Earth Touch News vừa đưa tin. Trái tim khổng lồ này thuộc về con cá voi chết mắc cạn ở Rocky Habour thuộc rìa phía tay Newfoundland, Canada, năm 2014.

Các chuyên gia mất gần 6 tháng để nhựa hóa cơ quan nội tạng đồ sộ. Quá trình bao gồm hút mô mỡ và nước, sau đó thay thế những chất lỏng này bằng cao su silicon. Nhờ kỹ thuật này, trái tim cá voi xanh ở ROM sẽ vẫn nguyên vẹn và hoàn toàn không có mùi trong nhiều thập kỷ tới.

Đây là lần đầu tiên trái tim cá voi xanh được bảo quản nên việc loại bỏ lượng lớn cơ bắp không hề dễ dàng. Bảo tàng phải mua thiết bị trị giá hàng nghìn USD để tách trái tim nặng 180 kg, sau đó làm lạnh và đưa tới kho trữ đông ở Ontario để bảo quản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Ngày 3/2, Bộ Công an và Tổ Công tác Đề án 06 của Chính phủ tổ chức Hội thảo cấp quốc gia lần thứ nhất xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia với chuyên đề “Xác lập ...
Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Xem nhiều nhất