Trao giải cuộc thi ‘Hà Nội là…’

M.Sơn

Sau một tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi “Hà Nội là…” vừa công bố các tác phẩm giành giải thưởng.

Trao giải cuộc thi ‘Hà Nội là…’
Tác phẩm Hà Nội rong.

Theo đó, cuộc thi do UNESCO kết hợp tổ chức với UN-Habitat (Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc) và cộng đồng họa sĩ địa phương tại Việt Nam (VLAG - Vietnam Local Artist Group) đã thu hút hơn 250 nghệ sĩ từ trong và ngoài nước gửi bài thi.

Đây là cuộc thi nhằm kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu Hà Nội - Thành phố Sáng tạo do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội. Sau khi tiến hành bình chọn, hơn 30 tác phẩm đã được chọn để trao giải.

Trong đó chỉ có một giải Nhất dành cho “Hà Nội rong” của Đặng Thái Tuấn. Bức tranh gây chú ý với đặc sản tinh thần của Hà Nội như cầu Long Biên, Lăng Bác, Tháp Rùa, hàng bánh tôm hồ Tây, hàng bún đậu mắm tôm, dây điện chằng chịt… 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hương rừng sắc núi’

‘Hương rừng sắc núi’

Từ ngày 1/12/2021 đến 2/1/2022, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề “Hương rừng sắc núi”.
Sức sống mới của phim tài liệu

Sức sống mới của phim tài liệu

Không có doanh thu nghìn tỷ hay tạo nên “cơn sốt” tại phòng vé, tuy nhiên nhiều bộ phim tài liệu của Việt Nam được sản xuất trong thời gian qua đang tạo ra những ...
Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Mặc dù đã được mở cửa lại sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhưng hiện nay hầu hết các địa điểm du lịch ở khu vực phía Nam vẫn vắng khách.
Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Trong ít năm gần đây, những cặp vợ chồng “con nít” đang có dấu hiệu tăng trở lại khiến cho cái đói, nghèo, việc thất học cứ đeo bám lấy người dân một số huyện vùng ...

Tin nóng

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

Tại phiên đấu giá “Nghệ thuật đương đại và hiện đại Đông Nam Á” vừa diễn ra tại Bonhams, Hồng Kông (Trung Quốc), bức tranh “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long” của họa sĩ Phạm Hậu đã được bán với giá 1,25 triệu USD.

Xem nhiều nhất