Trao giải Trạng nguyên tuổi 13

Từ Khôi

Sáng 16/1, tại Văn miếu Quốc tử Giám Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” lần thứ VI năm 2020.

Trước đó, vào ngày 15/1, cũng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám BTC đã tổ chức thi vòng chung kết cho các học sinh theo hình thức trắc nghiệm 3 môn: Toán, ngữ văn, tiếng Anh, Kỹ năng sống và tự luận. Những học sinh đạt điểm xuất sắc được vào vòng thi ứng xử vào sáng 16/1.

BTC trao giải cho các 9 Trạng nguyên
BTC trao giải cho các 9 Trạng nguyên

Cùng với việc tổ chức thi trực tiếp, các em học sinh ở các tỉnh còn có thể dự thi online. Nhiều em học sinh ở các tỉnh như Hải Phòng, Nam Định, Hà Giang, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hà Nam… đã vượt qua các vòng thi sơ khảo và về dự thi chung kết tại Văn miếu Quốc tử Giám Hà Nội.

Kết quả BTC đã chấm được Đệ nhất trạng nguyên là em Nguyễn Phúc An Nguyên lớp 7 A3 trường THCS Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hai Trạng nguyên đệ nhị là Lê Đình Phúc lớp 9 trường THCS Ngô Gia Tự quận Hai Bà Trưng, hà Nội; Nguyễn Hữu Bảo Lâm lớp 8 trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam từ Liêm, Hà Nội. Ngoài ra còn có 6 Trạng nguyên khác. Bảng nhãn có 12 em. 24 giải Thám hoa.

Đệ nhất trạng nguyên -  Nguyễn Phúc An Nguyên.
Đệ nhất trạng nguyên -  Nguyễn Phúc An Nguyên.

9 học sinh đoạt danh hiệu Trạng nguyên sẽ được tham gia chuyến tham quan các di tích lịch sử, thắng cảnh TP. Huế và Đà Nẵng, giao lưu với các bạn ở đây.

Cuộc thi do chuyên đề “Những ngôi trường toàn diện” (Tạp chí Thể thao và Cuộc sống), Công ty Truyền thông văn hóa - giáo dục Trạng nguyên tổ chức thường niên từ năm 2015 dành cho học sinh trung học cơ sở trên cả nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thương Tín qua cơn nguy kịch

Thương Tín qua cơn nguy kịch

Tài tử Thương Tín qua cơn nguy sau hai ngày trị tai biến, phải tập vật lý trị liệu để phục hồi nửa người bên trái.
Hai chú chó của Lady Gaga đã trở về an toàn

Hai chú chó của Lady Gaga đã trở về an toàn

Theo nguồn tin mới nhất từ Sở cảnh sát Los Angeles, 2 chú chó ngao Pháp, Koji và Gustav, bị bắt trộm của Lady đã quay trở lại an toàn vào tối ngày 26/2 (giờ địa ...

Tin nóng

Hát những giai điệu tình yêu

Hát những giai điệu tình yêu

Tốt nghiệp giỏi về thanh nhạc tại Nhạc viện âm nhạc quốc gia và là người duy nhất dành được 2 học bổng tu nghiệp tại Học viện Milan (Ý), sau khi tốt nghiệp thay vì nhận lời mời ở lại làm việc tại Nhà hát Olimpico ở Roma, Hiền Nguyễn đã chọn trở về nước để trở thành ca sĩ solo với nghệ danh Hiền Nguyễn Soprano.

Xem nhiều nhất