Trao nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong 'Xuân ấm' 2023

Hoàng Vân

Chương trình “Xuân ấm” với mục đích nhằm tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả đến người có hoàn cảnh khó khăn trên dải đất hình chữ S.

Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân sẽ tổ chức Chương trình "Xuân ấm" năm 2023 vào ngày 10/1/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình với mục đích nhằm tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả với những hoàn cảnh khó khăn trên dải đất hình chữ S, giúp họ san sẻ được phần nào gánh nặng mưu sinh.

Chương trình Xuân ấm năm 2022.
Chương trình Xuân ấm năm 2022.

Với chương trình “Xuân ấm” năm 2023, Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. 

Theo đó, chương trình trao tặng 30 căn nhà, trị giá 100 triệu đồng/căn nhà; tổng trị giá 3 tỷ đồng dành tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh việc trao nhà, Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân sẽ trao tặng 15 sổ tiết kiệm cho giáo viên vùng cao, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất; nhằm khích lệ, động viên tinh thần dạy và học của các em học sinh và các thầy cô giáo nhân dịp tròn 40 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Song song với hoạt động tri ân, chương trình còn có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài phát thanh - truyền hình tiếp sóng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sắc hoa mùa hạ

Sắc hoa mùa hạ

Khi những bài kiểm tra học kỳ 2 bắt đầu cũng là thời điểm lũ ve sầu trên những vòm lá ở sân trường cất lên bản hòa ca bất tận.

Tin nóng

Tìm giải pháp tu bổ di tích

Tìm giải pháp tu bổ di tích

Việc bảo vệ di tích nói chung, di tích cấp quốc gia nói riêng cần phải được thực hiện tốt hơn, nhất là việc tháo gỡ khó khăn trong tìm nguồn vốn, tìm được các phương án tối ưu để trùng tu, gìn giữ vẻ đẹp di tích.

Xem nhiều nhất