Trao quà cho đồng bào khó khăn tại tỉnh Long An

Quốc Định

Ngày 20/9, Ban công tác phía Nam, UBTƯMTTQ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà, tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19” do Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động.

Trao bảng tượng trưng 500 phần quà cho đại diện huyện Cần Giuộc.
Trao bảng tượng trưng 500 phần quà cho đại diện huyện Cần Giuộc.

Đoàn công tác đã trao 500 phần quà, do Công ty Cổ phần Golden Star Holding tài trợ, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Trong đó, 425 phần được trao cho người nghèo tại thị trấn Cần Giuộc, 75 phần được trao cho người nghèo xã Vĩnh Đông. Phần quà bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, sữa, dầu ăn, đường, nuốc mắm, thực phẩm đóng hộp…

Phát biểu tại các điểm trao quà, ông Peter Hồng, Ủy viên UBTƯMTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) cho biết, BAOOV có trách nhiệm kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân người Việt hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do dịch Covid-19.

“Hôm nay, món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng chân thành của các doanh nghiệp, những người làm công tác vận động gửi đến bà con. Mong bà con sớm vượt qua khó khăn do dịch bệnh để ổn định cuộc sống”, ông Peter Hồng bày tỏ.

Ông Peter Hồng trao quà cho các hộ dân tại xã Vĩnh Đông.
Ông Peter Hồng (bên phải, ngoài cùng) trao quà cho các hộ dân tại xã Vĩnh Đông.

Theo ông Peter Hồng , BAOOV sẽ tiếp tục có những hoạt động vận động hỗ trợ đến những vùng khó khăn trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, ông Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam đã trao 500 bộ quần áo bảo hộ, tổng trị giá 50 triệu đồng cho tập thể y, bác sĩ bệnh viện Thống nhất TP HCM. Số quần áo trên, được Ban Công tác phía Nam vận động từ các nhà tài trợ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông Nguyễn Viết Đăng (thôn Đồng Ké, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), luôn gương mẫu, đi đầu trong ...
Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.

Tin nóng

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức thành viên tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người nghèo. Những phần quà ý nghĩa được trao đến những hoàn cảnh khó khăn đã giúp người dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Xem nhiều nhất