Trao trả 230 triệu đồng khách bỏ quên trên máy bay

Đoàn Xá

Tối ngày 8/11 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific đã tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền và túi xách cho chủ nhân sở hữu, được xác định là ông Randy T (người Mỹ gốc Việt) bỏ quên trên máy bay. Được biết, số tiền mà hành khách này bỏ quên lên đến hơn 230 triệu đồng.

Trao trả 230 triệu đồng khách bỏ quên trên máy bay

Ông Randy T. (thứ 3 từ phải qua) vui mừng nhận lại tài sản để quên.

Trước đó, ngày 3/11/2018 trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP HCM, sau khi hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, phi hành đoàn tiến hành kiểm tra an ninh an toàn theo quy trình thì phát hiện một ba lô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có 233.700.000 đồng tiền mặt. 

Ngay lúc đó, phi hành đoàn đã tiền hành lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao lại Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Hãng để xác minh chủ sở hữu. Đồng thời, sau khi về khách sạn, ông Randy T phát hiện mình quên ba lô cùng số tiền nên đã liên lạc với đại diện hãng Jetstar tại sân bay để nhờ hỗ trợ, tìm lại tài sản. 

Tại buổi bàn giao ông Randy T cho biết, sau khi thông báo quên ba lô và nhận được thông tin Jetstar Pacific đã tìm thấy cùng số tiền bên trong đang được cất giữ cẩn thận, ông rất vui mừng và yên tâm tiếp tục chuyến du lịch của mình. 6 ngày sau, tối 8/11 ông đã trở lại sân bay Tân Sơn Nhất để nhận lại ba lô và đầy đủ số tiền bỏ quên.   

Theo đại diện hãng hàng không này, việc hành khách bỏ quên số tiền lớn trên máy bay là sự kiện khá hy hữu. Mới đây, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã khuyến cáo hành khách nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối tượng trộm cắp. Theo đó, trong 4 tháng qua đã xuất hiện 6 vụ lục lọi, trộm cắp tài sản xách tay của khách bị phát hiện trên máy bay, hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào cuối năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bà Thương rất “thương người”

Bà Thương rất “thương người”

32 trẻ em đang sống cùng cha mẹ tại đây, được nhận những phần quà chứa chan lòng nhân ái từ người chủ nhà đáng mến của "bà Thương"...

Xem nhiều nhất