Triển khai trợ giúp pháp lý cho người nghèo

 K.Lê

Thực hiện Quyết định số 32/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện nghèo, xã nghèo giai đoạn 2016-2010, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành kế hoạch và chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó việc trợ giúp sẽ tập trung truyền đạt một số quy định của pháp luật về chế độ ưu đãi đối với người có công; pháp luật về đất đai; một số quy định về lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Việc triển khai thực hiện kế hoạch này nhằm giúp người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã nghèo, thôn, ấp đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh có điều kiện tiếp cận và thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý của Nhà nước. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp và góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Hoạt động trợ giúp pháp lý hoàn toàn miễn phí, đảm bảo 100% người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện nghèo, xã nghèo, thôn, ấp đặc biệt khó khăn được tư vấn, trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người lính quân hàm xanh ở bản Buốc Pát

Người lính quân hàm xanh ở bản Buốc Pát

Vượt qua cung đường quanh co, dốc và núi chúng tôi đến bản Buốc Pát, xã Lóng Sập - một xã giáp biên của huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) - nơi từng được coi là chảo lửa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất