Triển lãm ‘Đất nước - Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi’

Thanh Huyền - Chí Đại

Triển lãm “Đất nước - Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi” trưng bày một số hình ảnh, hiện vật di sản văn hóa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi.

Triển lãm ‘Đất nước - Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi’

Người dân tham quan triển lãm “Đất nước - Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi”.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi (28/8/1959 - 28/8/2019), ngày 26/8, tại Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng (thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Thư viện tổng hợp tỉnh và Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật, Sách và Di sản văn hóa truyền thống “Đất nước - Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi”.

Triển lãm trưng bày một số hình ảnh, hiện vật di sản văn hóa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm truyền thông, Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức trình diễn ẩm thực dân tộc Cor của huyện Trà Bồng. Bên cạnh đó, còn trưng bày 4.000 bản sách, trong đó có: 2.000 bản sách về Đảng, Bác Hồ, sách về các vị tướng lĩnh; 500 bản sách lịch sử đảng bộ tỉnh, huyện, thành phố, các xã; sách về khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi; 1.000 bản sách văn học, khoa học kỹ thuật, khoa học thường thức, y tế, giáo dục;…

Triển lãm nhằm mang đến cho nhân dân huyện Trà Bồng cảm nhận đặc biệt qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật, nhất là những hình ảnh đổi thay lớn lao trong công cuộc xây dựng và phát triển ở huyện Trà Bồng và các huyện miền núi trong tỉnh Quảng Ngãi.

Dự kiến, triển lãm “Đất nước - Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi” diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 2/9 tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên

Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên

Cuộc thi “Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2020” do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các đơn vị liên ...
Vai trò của kỹ xảo trong điện ảnh

Vai trò của kỹ xảo trong điện ảnh

Với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện ảnh,  kỹ xảo điện ảnh là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quy trình sản xuất một bộ phim.
Tấm lòng nghệ sĩ trong hoạn nạn

Tấm lòng nghệ sĩ trong hoạn nạn

Với tinh thần “tương thân, tương ái” hàng loạt các tổ chức, cá nhân đã đứng lên kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của ...

Tin nóng

Nếp sống văn hóa đẹp ở làng Boa

Nếp sống văn hóa đẹp ở làng Boa

Người dân Ca Dong ở làng Boa, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam có một tập tục lâu đời, trở thành nét văn hóa độc đáo. Đó là ăn trầu quanh năm thay… uống rượu.

Xem nhiều nhất