Triển lãm kép ‘Em mơ’ và ‘Từ ngàn xanh’

H.Minh

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa khai mạc triển lãm kép “Em mơ” và “Từ ngàn xanh” của 2 họa sĩ Nguyễn Văn Hổ và Phạm Tuấn Tú. Theo đó,  triển lãm “Em mơ” trưng bày 9 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Hổ sáng tác trong năm 2019.

Triển lãm kép ‘Em mơ’ và ‘Từ ngàn xanh’

Không gian mà Nguyễn Văn Hổ tạo nên là sự kết hợp giữa 4 tác phẩm sắp đặt và 5 bức vẽ với những triết lý sáng tạo trẻ trung nhưng không kém phần sâu cay...

Còn triển lãm “Từ ngàn xanh” của họa sĩ Phạm Tuấn Tú trưng bày 45 tác phẩm, bao gồm cả tranh, tượng đều từ gỗ. Trong đó, rất nhiều loại gỗ, từ tầm thường tới quý hiếm… nhưng tất cả đều được chính Tú nhặt về từ những đống đồ thải loại, từ những bãi củi đợi đốt lò. Có những thứ anh sửa sang lại, có những thứ anh tạo thành vật mới, thành tượng, thành tranh… và cho chúng một đời sống mới. “Em mơ” và “Từ ngàn xanh” sẽ mở cửa đến hết ngày 13/11.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Nghệ thuật hướng tới đồng bào miền Trung

Bằng lời ca, tiếng hát thông qua các chương trình nghệ thuật, các nghệ sĩ đã và đang mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa trong việc gắn kết cộng đồng chung tay ...
‘Đất trắng’

‘Đất trắng’

Là chủ đề triển lãm của nhóm các nghệ sĩ đã và đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ khai mạc vào 17h ngày 28/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2021

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” diễn ra từ nay đến hết ngày 28/2/2021.

Tin nóng

Tiếp nhận hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia

Tiếp nhận hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia

Hội hữu nghị Việt Nam - Italia phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội vừa tổ chức buổi giới thiệu và trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh hai ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Italia do Chi hội hữu nghị Italia - Việt Nam tại các vùng Veneto và Piemonte (Italia) gửi tặng.

Xem nhiều nhất