Triển lãm ‘Ký họa chiến tranh’

Nguyễn Tuấn Anh

Ngày 17/4, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm tranh “Ký họa kháng chiến”.

Triển lãm ‘Ký họa chiến tranh’

Ban tổ chức cắt băng khai mạc.

Triển lãm trưng bày bản sao bộ tranh “Ký họa kháng chiến” với trên 80 phiên bản tranh ký họa, trong đó đặc biệt có 40 tác phẩm về chiến trường Miền Trung - Tây Nguyên của 16 họa sĩ được lựa chọn trong Bộ sưu tập hơn 3.000 ký họa chiến trường của Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh trao tặng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Hơn 3.000 ký họa được các họa sĩ sáng tác trong điều kiện ác liệt của chiến tranh, xuất phát từ việc ghi nhận những hình ảnh, sự kiện, nhân vật liên quan đến cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ XX. 

Triển lãm ‘Ký họa chiến tranh’ - 1

Các đại biểu tham quan Triểm lãm.

Những câu chuyện, những trải nghiệm chân thực về cuộc sống thời chiến đã tái hiện lại như một tập nhật ký lịch sử sống động, được thể hiện bằng tranh về một thời kỳ lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong chiến đấu giải phóng dân tộc. 

Triển lãm góp phần giúp công chúng cảm nhận được cuộc sống khó khăn, gian khổ nhưng anh dũng, bất khuất, kiên cường của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nêu cao truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay. 

Triển lãm ‘Ký họa chiến tranh’ - 2

Triển lãm ‘Ký họa chiến tranh’ - 3

Một tác phẩm ký họa được trưng bày tại buổi triển lãm.

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng góp phần nâng cao khả năng đối thoại rộng rãi với công chúng yêu mến mỹ thuật và hiểu rõ hơn về nghệ thuật tạo hình trong ký họa.

Triển lãm diễn ra từ ngày 17/4 đến hết ngày 31/9/2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất