Triển lãm Ngày thống nhất

Minh Quân

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động, ngày 24/4, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Ngày Thống nhất đất nước” nhằm kể lại và tôn vinh chiến thắng lịch sử đầy tự hào của toàn dân tộc.

Triển lãm Ngày thống nhất

Triển lãm được tổ chức tại di tích Nhà và Hầm D67 – Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, một trong những di tích cách mạng quan trọng của thời đại Hồ Chí Minh ở thế kỷ XX. Đây là Tổng hành dinh, nơi Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã đưa ra những quyết định lịch sử và nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Triển lãm trưng bày 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật theo 2 chủ đề chính: “Tổng Hành dinh cho ngày toàn thắng” và “Ngày thống nhất đất nước” nhằm tái hiện lại không khí tại Sài Gòn và thủ đô Hà Nội vào thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975. Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra từ nay cho đến hết tháng 5.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Tem bưu chính giới thiệu 48 phơi tem bưu chính – đây là các bộ sưu tập tem bưu chính kỷ niệm cho ngày 30/4/1975 cũng như các tem bưu chính mang tính chất tuyên truyền cổ vũ phong trào “ba đảm đang, ba sẵn sàng” trong kháng chiến chống Mỹ của quân và dân ta.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất