Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Duy Long

Một quan chức Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 2/3 đã nhận định, các vật thể mà Triều Tiên phóng trước đó là “các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.”

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Ảnh minh họa.

Cơ quan trên xác định các vật thể mà Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã bay được 240 km, ở độ cao tối đa 35 km.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay từ thành phố Wonsan ra vùng biển phía Đông.

Vụ phóng diễn ra sau khi có tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận ngày 29/2. Năm 2019, Triều Tiên đã phóng thử hàng chục lần Cuối năm 2019, Triều Tiên tuyên bố kết thúc giai đoạn ngừng thử tên lửa tầm xa mà Bình Nhưỡng tự đặt ra để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Trong thông điệp chào mừng năm mới, Bình Nhưỡng đã cảnh báo về “vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần và một “hành động thực tế gây sốc”. Các chuyên gia cho biết vũ khí chiến lược này có thể là một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Năm ngoái, Triều Tiên đã đưa ra “thời hạn chót” đối với Mỹ để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị gián đoạn, hoặc đối mặt với “món quà Giáng sinh”.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, khả năng nối lại đàm phán ở thời điểm hiện tại là rất thấp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới sẽ cần một quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá kỷ lục 51,5 tỷ USD để hỗ trợ 339 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong ...

Xem nhiều nhất