Triều Tiên tuyên bố đang thử nghiệm vaccine phòng Covid-19

Triều Tiên xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vaccine thông qua các thử nghiệm trên động vật và các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng này.

Phun thuốc khử trùng tại một cơ sở sản xuất ở Triều Tiên. (Ảnh: KCNA/Reuters).
Phun thuốc khử trùng tại một cơ sở sản xuất ở Triều Tiên. (Ảnh: KCNA/Reuters).

Hội đồng nghiên cứu khoa học Bình Nhưỡng ngày 18/7 tuyên bố Triều Tiên đang tự nghiên cứu một loại vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trang mạng Ủy ban Khoa học và Công nghệ quốc gia Triều Tiên đăng báo cáo cho biết, các nhà khoa học nước này đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một loại vaccine phòng Covid-19. Theo báo cáo này, việc bào chế vắcxin do đơn vị nghiên cứu y sinh thuộc Viện Y học Triều Tiên đứng đầu.

Vaccine của Triều Tiên sử dụng protein gọi là kích thích tố tăng huyết áp enzyme 2 (ACE2). Virus SARS-CoV-2 được cho là xâm nhập cơ thể người qua không khí, sau đó tấn công các cơ quan có mức tiếp nhận ACE2 cao, gồm phổi, mạch máu, thận và hệ thống tiêu hóa.

Triều Tiên xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vaccine thông qua các thử nghiệm trên động vật và các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng này. Các nhà khoa học đang thảo luận việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn III - giai đoạn cuối cùng.

Đến nay, Triều Tiên vẫn chưa thông báo ghi nhận bất cứ ca nhiễm Covid-19. Trong khi đó, giới chức Bình Nhưỡng khẳng định bộ phận kỹ thuật-công nghệ sinh học của Viện Khoa học quốc gia Triều Tiên cũng đang tiến hành nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Tiến tới nền hành chính thân thiện

Chính quyền điện tử, luôn lấy người dân là đích đến của sự phục vụ, những năm qua, các địa phương đã và đang nỗ lực để có một nền hành chính vì dân phục vụ đúng ...
Cây thảo dược biết ngụy trang

Cây thảo dược biết ngụy trang

Cây bối mẫu dùng để chữa ho, phát triển khả năng ngụy trang giống màu đất đá xung quanh nhằm tránh bị người hái.
Cây hoá thạch ngàn năm trên đỉnh Trường Sơn

Cây hoá thạch ngàn năm trên đỉnh Trường Sơn

Nằm cheo leo giữa những sườn dốc trên cung đường nối từ thành phố Nha Trang lên thành phố Đà Lạt, những cây thông 2 lá dẹt hoá thạch sống với tuổi đời hàng chục ngàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất