Trợ lý của Tổng thống Trump tiết lộ từng bị tấn công tình dục

Theo Dân Trí

Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway tiết lộ, bà từng bị tấn công tình dục khi còn trẻ và cho rằng các nạn nhân của tấn công tình dục đều cần được lắng nghe.

Trợ lý của Tổng thống Trump tiết lộ từng bị tấn công tình dục

Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway (Ảnh: Reuters).

Trả lời phỏng vấn CNN ngày 30/9, Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói: "Thành thật mà nói, tôi cảm thấy vô cùng cảm thông với các nạn nhân bị tấn công tình dục, quấy rối tình dục hay hãm hiếp. Bản thân tôi cũng là nạn nhân bị tấn công tình dục. Tôi không muốn Thẩm phán Kavanaugh hay bất cứ ai phải chịu trách nhiệm cho điều này. Bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình".

Những bình luận của bà Conway được cho là nhằm bảo vệ ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh, người đang đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục và có các hành vi tình dục không đúng mực.

Mặt khác, bà cho rằng, những người phụ nữ là nạn nhân của nạn tấn công tình dục cần được lắng nghe. "Đáng tiếc là, chúng ta lại đối xử với họ, những người là nạn nhân của tấn công tình dục hay kẻ tấn công tình dục, một cách khác biệt dựa vào vị trí chính trị, giới tính của họ. Đó là một sai lầm".

Ứng viên Thẩm phán Tòa án tối cao Kavanaugh do Tổng thống Trump đề cử đang vướng vào cáo buộc tấn công tình dục. Bà Deborah Ramirez, bạn học của ông Kavanaugh tại Đại học Yale, cáo buộc ứng viên thẩm phán đã tấn công tình dục bà vào những năm 1980.

Ông Kavanaugh đã lên tiếng bác bỏ, trong khi Nhà Trắng cho rằng chính đảng Dân chủ đứng sau cáo buộc trên.

Một số nghị sĩ Cộng hòa và ngay cả Tổng thống Mỹ Donald Trump đều cáo buộc các chính trị gia đảng Dân chủ đang cố “can thiệp và làm chậm quá trình thông qua ứng viên tòa án tối cao” bằng những cáo buộc tấn công tình dục chống lại ông Kavanaugh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Tin nóng

Xem nhiều nhất