Trung Quốc: Cấm hoàn toàn các hoạt động kinh doanh tiền ảo

Bảo Thư

Thông tin từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết, các loại tiền ảo như Bitcoin, ETH và Tether (USDT) không được phát hành bởi các cơ quan quản lý tiền tệ và không mang tính pháp định, do đó không nên và không thể lưu hành như một loại tiền tệ hợp pháp.

Trung Quốc: Cấm hoàn toàn các hoạt động kinh doanh tiền ảo

Như vậy, tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là bất hợp pháp, bao gồm giao dịch giữa tiền tệ có chủ quyền và tiền ảo, cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo với tư cách là đại lý, cũng như các sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người Trung Quốc thông qua internet. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin và Bộ Công an Trung Quốc đã tuyên bố việc khai thác tiền ảo là lĩnh vực cần phải loại bỏ.

Thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhấn mạnh, chính phủ Trung Quốc sẽ kiên quyết ngăn chặn đầu cơ tiền ảo, các hoạt động tài chính liên quan và các hành vi sai trái, nhằm bảo vệ tài sản của người dân và duy trì trật tự kinh tế, tài chính và xã hội. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo cơn bão mùa Thu cực mạnh với sức gió lên tới hơn 110km/giờ có thể đổ bộ vào nước này ...

Xem nhiều nhất