Trung Quốc: Hơn 70 sinh viên nghi nhiễm virus gây viêm ruột cấp tính

Hơn 70 sinh viên tại một trường đại học ở thành phố Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây ở miền Bắc Trung Quốc, đã xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy và nôn ói.

(Nguồn: CFP).
(Nguồn: CFP).

Theo Tân Hoa Xã, hơn 70 sinh viên tại một trường đại học ở thành phố Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây ở miền Bắc Trung Quốc, đã xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy và nôn ói kể từ giữa tuần trước.

Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây ngày 10/10 cho biết trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở thành phố Thái Nguyên đã lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm norovirus gây viêm dạ dày, ruột cấp tính đối với 28 sinh viên trong hai ngày 7/10 và 10/10.

Kết quả cho thấy 11 trường hợp dương tính với norovirus. Tính đến chiều 11/10, có 22 sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện.

Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây đã tiến hành khử trùng các khu ký túc xá, lớp học, căng tin và các khu vực công cộng khác, đồng thời tiến hành theo dõi sức khỏe của tất cả nhân viên nhà trường và sinh viên.

Các cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở địa phương đang điều tra nguồn gốc lây nhiễm.

Norovirus là loại virus thường gặp và rất dễ lây lan vào mùa Đông. Virus có thể lây truyền qua người bệnh, thực phẩm, nguồn nước ô nhiễm hoặc chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm. Triệu chứng nhiễm bệnh gồm sốt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 tội danh: giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát.

Xem nhiều nhất