‘Trương Chi - Mị Nương’ tham dự liên hoan sân khấu

Hoàng Minh

Vở diễn “Trương Chi - Mị Nương” (tác giả, đạo diễn: NSƯT Phùng Tiến Minh) sẽ đại diện cho Nhà hát Kịch Hà Nội tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV, diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 3/10.

Cảnh trong vở Trương Chi - Mị Nương.
Cảnh trong vở Trương Chi - Mị Nương.

Vở diễn dựa trên cốt truyện cổ tích nổi tiếng, nói về mối tình dang dở của nàng Quận chúa Mị Nương sắc nước hương trời, am hiểu cầm kỳ thi họa và chàng Trương Chi mồ côi cha mẹ, sống trên chiếc thuyền nhỏ cũ rách với dung mạo xấu xí bất thường. 

Hai con người vốn thuộc hai thế giới hoàn toàn khác biệt, người là con quan quyền quý giàu sang, người là phận dân đen với cuộc sống hẩm hiu. Những tưởng sẽ không có thứ gì xoá nhoà được ranh giới khác biệt ấy. Thế rồi, với tiếng sáo cùng giọng hát Trời ban và một tâm hồn đẹp, Trương Chi đã khiến Mị Nương phải đem lòng say đắm. Nàng mê tiếng hát ấy, tiếng sáo ấy đến mức ngày đêm tương tư và mong được se duyên cùng chàng Trương Chi.

Nhưng rồi, sự khác biệt về giai cấp, khác biệt trong nhận thức và quan trọng hơn cả là sự thật của cuộc đời vốn dĩ từ xưa đến nay vẫn chao chát, vẫn phũ phàng, vẫn là rào cản lớn nhất khiến con người không thể đến được với nhau…

Vở diễn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội, hy vọng sẽ là luồng gió mát trong bối cảnh sân khấu gặp khó khăn hiện nay.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất