Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 73 Mẹ

Chiều ngày 20/03, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 73 Mẹ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các Mẹ.

Đợt này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 73 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” (nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh lên 2.349 Mẹ) và 16 gia đình thân nhân liệt sĩ được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và ghi nhận công lao đóng góp của các Mẹ, các gia đình có công trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, thống nhất Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã trao danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các Mẹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất