Tước danh hiệu CAND đối với Trưởng công an TP Thanh Hóa

Chiều 25/1, Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố kết luận của Bộ Công an về việc tước danh hiệu Công an nhân dân (CAND) đối với ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa do có hành vi nhận hối lộ.

Tước danh hiệu  CAND đối với Trưởng công an TP Thanh Hóa

Công an tỉnh Thanh Hóa công bố Quyết định tước danh hiệu đối với ông Nguyễn Chí Phương.

Cụ thể, vào lúc 15h ngày 25/1, tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa công bố Quyết định số 558, ngày 25/1 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tước danh hiệu CAND đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi ông Phương nhận tiền của ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa) là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ nên Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu CAND đối với đại tá Phương. 

Ngoài việc tước danh hiệu CAND của đại tá Nguyễn Chí Phương, Thanh tra Bộ Công an cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác thuộc Công an TP Thanh Hóa có biểu hiện bao che cho ông Phương.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo". Trong đoạn ghi âm có đề cập tới việc người đàn ông được cho là làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm đại tá Phương để nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án", tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng, được đưa nhiều lần. 

Trước những thông tin liên quan, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa đã xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Sau khi Bộ Công an vào cuộc điều tra, ngày 30/11, Công an tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Nguyễn Chí Phương bắt đầu từ ngày 3/12/2018 để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin này. 

Đến ngày 4/1/2019, đại tá Nguyễn Chí Phương chính thức bị đình chỉ công tác để chờ kết luận của Bộ Công an trong việc xử lý ông Phương và các cán bộ Công an TP Thanh Hóa có liên quan trong vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất