Tước quyền công dân nghi đánh bom tàu điện ngầm tại Nga

Theo TTXVN

Ngày 21/4, giới chức Nga đã tước quyền công dân đối với đối tượng tình nghi vụ đánh bom tàu điện ngầm ở St. Peterburg khiến 15 người thiệt mạng hồi đầu tháng này.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân vụ nổ ở ga tàu điện ngầm Học viện kỹ thuật
thành phố Saint Petersburg ngày 3/4. (Nguồn: EPA/TTXVN).

Thông cáo của Bộ Nội vụ Nga cho biết Akbarzhon Dzhalilov, 22 tuổi, người Kyrgyzstan, đối tượng thực hiện đánh bom liều chết đã bị tước quyền công dân Nga. 

Cha của đối tượng này cũng bị tước quyền công dân vì cung cấp thông tin sai trong hồ sơ xin nhập quốc tịch Nga. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Nga cân nhắc tước hộ chiếu của những công dân được nhập tịch nhưng bị cáo buộc có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Vụ đánh bom nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg xảy ra hồi đầu tháng này đã khiến 15 người thiệt mạng và 50 người bị thương. 

Theo giới chức, 23 người bị thương vẫn đang phải điều trị trong bệnh viên, trong đó có 4 người bị thương nặng. 

[Nga xác nhận vụ tấn công tàu điện ngầm là đánh bom liều chết]

Cho đến nay, chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công tại St. Petersburg, nhưng nhà chức trách cho biết đang điều tra nhằm vào tổ chức khủng bố IS.

Cảnh sát đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi liên quan, trong đó có Abror Azimov, được cho là một trong những kẻ tổ chức cuộc tấn công và bị tình nghi tham gia IS.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng đe dọa tính mạng con người

Nắng nóng đe dọa tính mạng con người

Một nghiên cứu của Viện Trái đất thuộc Trường Đại học Columbia cho biết, nhiệt độ gia tăng do khí thải nhà kính có thể cướp đi sinh mạng của khoảng 83 triệu người ...
Anh có thể sắp đạt miễn dịch cộng đồng

Anh có thể sắp đạt miễn dịch cộng đồng

Số ca nhiễm giảm mạnh liên tục sau “ngày tự do” khiến các chuyên gia dự đoán Anh sắp chạm ngưỡng miễn dịch cộng đồng. Ca Covid-19 đã giảm tại 313 trong 315 khu vực ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất