Tưới xăng đốt vợ, người chồng lĩnh 15 năm tù

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 22/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sở thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (28 tuổi), trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Tưới xăng đốt vợ, người chồng lĩnh 15 năm tù

: Bị cáo Lưu Văn Tiên.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 19h30', ngày 3/8/2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh (trú cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên. 

Sau đó, bị cáo Tiên lấy thịt trâu trong tủ lạnh làm mồi nhậu, thì chị Tạ Thị Th. (23 tuổi), vợ bị cáo Tiên nói để thịt nấu cháo cho con.

Đến 21h cùng ngày, sau khi tàn cuộc nhậu, Tiên vẫn còn bực tức trong người, lúc đó, Th. đi xuống bếp để dọn dẹp thì gặp Tiên, nên Th. nói lần sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ.

Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức chửi chị Th. Sau đó, Tiên lấy chai nhựa loại 480ml rút xăng ở xe máy cho vào chai. Khi rút xăng được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt. 

Bị lửa cháy nóng, chị Th. la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh đổ vào người mình để dập lửa. Sau đó, chị Th. bất tỉnh và được anh Cảnh đưa đến bệnh viện cấp cứu, với tỷ lệ thương tích 74%. 

Tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Tiên 15 năm tù và đền bù cho người bị hại số tiền 80 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất