Tuyên dương 73 gương điển hình ‘Hoa việc thiện’ tiêu biểu

 

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TP HCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" tiêu biểu năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

 

Tuyên dương 73 gương điển hình ‘Hoa việc thiện’ tiêu biểu

Các gương điển hình "Hoa việc thiện" tiêu biểu năm 2019 được tuyên dương tại hội nghị.

73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2019 gồm 30 tập thể và 43 cá nhân được bình chọn từ 1.843 tấm gương do cơ sở giới thiệu. Mỗi cá nhân, tập thể là một câu chuyện điển hình, một tấm gương sáng trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng.

Từ phong trào thi đua “Hoa việc thiện”, đã có 2,9 triệu lượt trường hợp được trợ giúp nhân đạo với tổng giá trị 193 tỉ đồng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn TP HCM. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã chăm lo 95.863 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trị giá khoảng 44,6 tỷ đồng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100.000 lượt người và cung cấp hơn 20.000 túi máu cho ngân hàng máu của Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung ghi nhận phong trào “Hoa việc thiện” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực với nhiều mô hình, việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.

Bà Võ Thị Dung mong muốn, phong trào “Hoa việc thiện” nói riêng và hoạt động nhân đạo xã hội của Hội Chữ thập đỏ TP HCM nói chung sẽ có nhiều đổi mới, linh hoạt, sáng tạo theo tinh thần hướng về cơ sở, bám sát nhu cầu thực tiễn của nhân dân, đã huy động được sự phối hợp của các cấp các ngành và sự tham gia đông đảo cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân tham gia làm công tác nhân đạo từ thiện xã hội. Các cấp hội cần tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

L.Hồng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phở chua xứ Lạng

Phở chua xứ Lạng

Phở chua Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng, với cách chế biến vô cùng cầu kỳ, hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn.
Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, tộc người Khùa (dân tộc Bru - Vân Kiều) ở các xã Trọng Hoá, Dân Hóa (huyện miền núi Minh Hoá, Quảng Bình) lại tổ chức nghi lễ buộc chỉ cổ tay để cầu may ...
Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Để phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, trong năm qua các cấp Hội phụ nữ trên cả nước đã không ngừng tìm tòi, đưa ra các hướng đi phù hợp để có cách ...

Tin nóng

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, trong Nghị quyết của UBTVQH dự kiến tỷ lệ người ngoài Đảng ứng cử ĐBQH là từ 5 đến 10%. Sau hiệp thương lần thứ nhất cũng chưa đạt được con số 10% mà mới được hơn 7%.

Xem nhiều nhất