Tuyến đường ‘hành dân’

ĐOÀN XÁ

Đóng vai trò quan trọng nối liền huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh (TPHCM), nhưng nhiều năm qua tuyến đường Phạm Văn Sáng đoạn giao với đường Quách Điêu đã bị xuống cấp nặng nề. Nhiều người dân không thể lưu thông vì mặt đường trồi sụt, hư hỏng nghiêm trọng. Đặc biệt, khu vực này nằm ngoại ô nơi có nhiều nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp… nên lưu lượng phương tiện xe tải rất đông đúc khiến nhiều vụ ùn tắc, kẹt xe và tai nạn do mặt đường xuống cấp gây ra.

Tuyến đường xuống cấp.
Tuyến đường xuống cấp.

Đóng vai trò quan trọng nối liền huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh (TP HCM), nhưng nhiều năm qua tuyến đường Phạm Văn Sáng đoạn giao với đường Quách Điêu đã bị xuống cấp nặng nề. Nhiều người dân không thể lưu thông vì mặt đường trồi sụt, hư hỏng nghiêm trọng. Đặc biệt, khu vực này nằm ngoại ô nơi có nhiều nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp… nên lưu lượng phương tiện xe tải rất đông đúc khiến nhiều vụ ùn tắc, kẹt xe và tai nạn do mặt đường xuống cấp gây ra.

Ghi nhận trực tiếp của chúng tôi, dù nhiều ngày không có mưa nhưng mặt đường Phạm Văn Sáng vẫn có nhiều vũng nước sâu. Học sinh khi đi học qua đây đều phải dắt bộ vì rất khó đi. Ông Nguyễn Văn Doanh, 61 tuổi, một người dân sinh sống ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) cho biết, tuyến đường này xuống cấp nhiều năm liền nhưng không được sửa chữa.

“Khoảng hơn một trăm mét phía giao lộ với Quách Điêu gần như không thể đi được. Mùa khô sình lầy nước đọng chứ ít bữa trước mùa mưa, đường ngập thì không ai dám qua vì hố sâu giữa mặt đường. Ngoài các loại xe tải, xe gắn máy phải chắc tay lắm mới dám qua. Tôi ở đây chứng kiến rất nhiều trường hợp là học sinh, công nhân đi làm qua đây bị té xe. Không biết bao giờ tuyến đường này mới được sửa chữa nữa”, ông Doanh cho biết.

Theo quan sát, ở chính giữa mặt đường Phạm Văn Sáng là các hố sâu rộng chừng 3-4 mét, nước đọng bên cạnh đất đá trồi lên, rất khó di chuyển. Các hố nước này nằm liền kề san sát nhau, kéo dài khoảng một trăm mét. Đây là tuyến đường kéo dài khoảng 5 km, bắt đầu từ đường Phan Văn Hớn.

Điều đáng nói, đường Phan Văn Hớn chỉ cho phép xe ô-tô chạy 1 chiều khung giờ thông thường khiến lưu lượng phương tiện đổ vào đường Phạm Văn Sáng đông hơn nếu có nhu cầu chạy 2 chiều. Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án sửa chữa, nâng cấp đường Phạm Văn Sáng của huyện Hóc Môn đã được phê duyệt và thực hiện cách đây mấy năm.

Tuy nhiên, dự án hiện đang tạm dừng do vướng mắc một số vấn đề thủ tục và giải phóng mặt bằng. Hiện nay đang có một số nguyên vật liệu xây dựng chất đống ven đường này nhưng không có công nhân, phương tiện máy móc thi công.

Không chỉ xuống cấp, hư hỏng bởi khu vực này nằm cạnh giao lộ đường Quách Điêu và đường số 7, đều có lưu lượng phương tiện xe đông đúc nên thường xuyên bị ùn tắc, kẹt xe. Đây cũng là điểm đen giao thông ở TP HCM nhiều năm qua chưa có cách giải quyết hiệu quả bởi đường chật hẹp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống khổ bên nhà máy chế biến gỗ

Sống khổ bên nhà máy chế biến gỗ

Người dân thôn Quảng Cộng (xã Thạch Quảng) và thôn Cẩm Môn (xã Thạch Cẩm), huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa phải gánh chịu nỗi khổ do hoạt động sản xuất nén gỗ xuất ...
Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Xây dựng và đi vào hoạt động trái phép từ năm 2013, tuy nhiên, phải đến cuối năm 2021, trạm trộn bê tông Asphalt nóng và một số công trình vi phạm khác của Công ty ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất