Tuyên Quang: 9 tháng, vận động trên 3,2 tỷ đồng quỹ Vì người nghèo

 PV

Trong 9 tháng đầu năm 2016, tỉnh Tuyên Quang vận động, tiếp nhận ủng hộ quỹ Vì người nghèo” được trên 3,2 tỷ đồng.

nguồn quỹ của năm 2016 và nguồn quỹ còn dư, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã xét hỗ trợ cho 1.763 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 8,1 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho 255 hộ nghèo và hộ gia đình chính sách với số tiền trên 7,3 tỷ đồng, hỗ trợ khó khăn cho 1.498 hộ với tổng số tiền 749 triệu đồng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho 10 hộ nghèo tại xã Côn Lôn (Na Hang) tổng số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, từ nguồn quỹ đã trợ giúp người nghèo chữa bệnh, giúp cho con em hộ nghèo đi học, trợ giúp khó khăn cứu đói khi giáp hạt… cho hàng chục nghìn lượt người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Bay màu một cung đường bích họa

Bay màu một cung đường bích họa

Nhiều năm qua, cung đường bích họa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trở thành điểm đến độc đáo lôi cuốn du khách.
Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Nhiều di tích ở TP HCM đang bị xuống cấp, xâm phạm và “lãng quên”. Thậm chí một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia cũng rơi vào tình trạng như vậy vì rất nhiều lý ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất