Tuyên Quang điều tra vụ giả danh phóng viên tạp chí

Theo TTXVN

Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc đã có văn bản gửi Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị điều tra, làm rõ đối tượng Lê Đình Hưởng giả danh phóng viên tạp chí này.

Tuyên Quang điều tra vụ giả danh phóng viên tạp chí

Thẻ phóng viên của đối tượng Lê Đình Hưởng trình báo tại cơ quan công an. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN).

Ngày 12/6, ông Nguyễn Ngọc Ký – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc (thuộc Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) cho biết đã có văn bản gửi Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị điều tra, làm rõ đối tượng Lê Đình Hưởng (sinh năm 1987, Hà Đông, Hà Nội), giả danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Theo văn bản số 02/VB-TTPT của Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc gửi đến Công an phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang ngày 11/06/2019, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc nhận được thông tin của một số đơn vị cho biết, có phóng viên của Tạp chí Truyền thống và Phát triển tới liên hệ làm việc và xuất trình thẻ phóng viên của tạp chí.

Nghi ngờ người này mạo danh phóng viên của tạp chí, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc đã báo cáo với Tổng biên tập Tạp chí và đề nghị Công an phường Minh Xuân mời đối tượng Hưởng về trụ sở để làm việc, xác minh rõ danh tính.

Tuyên Quang điều tra vụ giả danh phóng viên tạp chí - 1

Đối tượng Lê Đình Hưởng (đội mũ, mặc áo sơ mi da báo). (Ảnh: Nam Sương/TTXVN).

Theo Thượng tá Lương Anh Đào - Trưởng Công an phường Minh Xuân, tại trụ sở công an, đối tượng Hưởng xuất trình thẻ phóng viên mang tên Lê Đình Hưởng, bút danh Lê Hưởng, sinh năm 1987; thẻ cấp ngày 1/1/2018 có giá trị đến 31/12/2020 do ông Nguyễn Văn Tông - Tổng Biên tập ký và đóng dấu. Hiện công an phường Minh Xuân đang tạm giữ thẻ phóng viên này để xác minh, làm rõ thông tin.

Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển, ông Vinh khẳng định thẻ phóng viên được cấp cho người này là không đúng với quy định của pháp luật. Tòa soạn không có phóng viên nào tên Lê Đình Hưởng, đây là mạo danh phóng viên của tòa soạn. Việc mạo danh với bất kỳ mục đích gì cũng là trái với quy định của pháp luật.

Hiện Tạp chí Truyền thống và Phát triển đã đề nghị Cơ quan công an điều tra làm rõ đối tượng trên giả danh phóng viên Tạp chí Truyền thống và Phát triển với mục đích gì.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất