Tuyên Quang: Hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn

Q.Cường

Trong hai ngày 3 và 4/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã tặng 100 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Số bò giống sinh sản trên được trao tận tay cho 100 hộ nghèo và cận nghèo của các xã Yên Lâm, xã Minh Hương (huyện Hàm Yên) và xã Hùng Lợi (huyện Yên Sơn) theo đúng đối tượng quy định, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng. 

Bò giống sinh sản hỗ trợ cho các hộ là giống bò lai Sind có trọng lượng từ 140kg/con trở lên, độ tuổi từ 14 tháng trở lên và đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang giám định, kết luận đủ tiêu chuẩn làm giống tốt. Các hộ được nhận bò cam kết không tự ý bán, cho, tặng hoặc làm thịt khi bò chưa sinh sản hoặc trong vòng 4 năm kể từ khi được hỗ trợ. 

Sau 4 năm, những hộ được nhận hỗ trợ bò trong dịp này phải trả lại một con bê cái từ 12 tháng tuổi trở lên cho Ban thực thi cấp xã. Con bê cái này tiếp tục được cho vay luân chuyển tới hộ nghèo khác bằng hình thức “vay bò, trả bê”.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người 'thổi hồn' các phong trào

Những người 'thổi hồn' các phong trào

Cán bộ Mặt trận trên địa bàn Thủ đô đã không quản ngại vất vả, kiên trì vận động, kết nối người dân, vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xem nhiều nhất