Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đạt gần 2 triệu người

M.Q

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN- Bộ LĐTBXH), từ đầu năm 2020 đến nay, các cơ sở GDNN của cả nước tuyển sinh đạt hơn 1,94 triệu người, bằng 86% so với kế hoạch cả năm 2020.

Trong đó, tuyển sinh trình độ trung cấp, CĐ đạt 520.000 người; tuyển sinh trình độ sơ cấp và thường xuyên đạt hơn 1,42 triệu người. Những ngành, nghề được nhiều người lựa chọn theo học là kỹ thuật điện, điện tử, kỹ thuật cơ khí, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, quản trị mạng, quản trị nhà hàng - khách sạn...

Tổng cục GDNN cho biết, hiện nay chương trình đào tạo song hành giữa học văn hóa và học nghề dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS (hệ 9 năm) đang được các cơ sở GDNN, các địa phương quan tâm mở rộng, phát triển.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần câu trả lời trước khi xây dựng sân bay

Cần câu trả lời trước khi xây dựng sân bay

Theo quy hoạch cảng hàng không, sân bay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được Bộ Giao thông vận tải xây dựng, Việt Nam sẽ có 31 sân bay, gồm 14 sân bay quốc ...

Tin nóng

Ngổn ngang sau bão

Ngổn ngang sau bão

Chiều 28/9, bão số 4 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, tuy nhiên hoàn lưu bão gây mưa lớn, sạt lở và thiệt hại khá nặng nề cơ sở hạ tầng và nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân.

Xem nhiều nhất