Tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 16/7, UBND TP Quảng Ngãi phối hợp Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy sản và chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) ở xã Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi).

Tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền Luật thủy sản và chống khai thác bất hợp pháp.

Trước diễn biến Ủy ban châu Âu đưa ra “thẻ vàng” đối với tình trạng khai thác hải sản của tàu cá Việt Nam, thực hiện chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tàu cá và ngư dân Quảng Ngãi xâm phạm vùng biển nước ngoài trong khai thác hải sản trái phép. 

Trong đó, tháng 6/2018, có 1 tàu cá Quảng Ngãi vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Mười, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chi cục đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và địa phương tổ chức 8 lớp tập huấn cho ngư dân. Sắp tới, sẽ có 4 lớp tập huấn do Tổng cục Thủy sản tổ chức tại Quảng Ngãi”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không khí nhiều nơi tiếp tục bị ô nhiễm

Không khí nhiều nơi tiếp tục bị ô nhiễm

Trong các ngày vừa qua, bầu trời Hà Nội bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày khiến không khí ô nhiễm nặng, một số nơi chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức nguy ...

Xem nhiều nhất