Tỷ lệ thanh thiếu niên mắc chứng 'trầm cảm' tăng gấp đôi do đại dịch

Bảo Thư

Một nghiên cứu thực nghiệm về các chứng bệnh tâm lí như trầm cảm, lo âu đã được tiến hành rộng rãi ở nhiều khu vực trên thế giới bao gồm Đông Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, Trung và Nam Mỹ. Tổng số hơn 80.000 người trong độ tuổi từ 4 đến 17 tham gia vào quá trình nghiên cứu đã cho thấy, tỷ lệ thanh thiếu niên mắc chứng trầm cảm, lo âu đã tăng lên gấp đôi so với thời gian trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Đáng chú ý, 1/5 trong tổng số 80.000 người được nghiên cứu mắc phải các vấn đề về lo âu kéo dài.

Tỷ lệ thanh thiếu niên mắc chứng 'trầm cảm' tăng gấp đôi do đại dịch

Tác giả của nghiên cứu - Sheri Madigan - Phó giáo sư tâm lý học lâm sàng (Đại học Calgary) nhận định: “Đại dịch có khả năng đã kích động một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần trên phạm vi toàn cầu ở thanh thiếu niên”. Cũng theo nghiên cứu này, những đứa trẻ ở độ tuổi lớn dễ mắc phải các chứng bệnh tâm lí hơn các bé nhỏ tuổi bởi bên cạnh tác động của đại dịch, họ còn phải chịu tác động của các biến đổi tâm sinh lí. Tỉ lệ trầm cảm và lo lắng cũng được phát hiện ở nữ giới nhiều hơn nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.
Một con khỉ thù dai

Một con khỉ thù dai

Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa.
39 tuổi có 32 bằng đại học

39 tuổi có 32 bằng đại học

Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học.

Xem nhiều nhất