UAE bác cáo buộc tấn công mạng Qatar

Nguyên Phong

Ngày 17/7, phát biểu tại một diễn đàn ở London, Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Anwar Gargash khẳng định, nước này không liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm vào Qatar.

Bộ trưởng Ngoại giao UAE Anwar Gargash.

Ông Anwar Gargash cũng cho biết, UAE sẽ không cấm vận Qatar bằng cách bắt các công ty phải lựa chọn việc chỉ được làm ăn với 1 trong 2 nước.

Trước đó, ngày 16/7, Washington Post dẫn lời các quan chức tình báo Mỹ giấu tên cho biết, UAE đã sắp đặt các cuộc tấn công mạng, đột nhập các trang tin nhà nước và trang mạng xã hội của Qatar hôm 24/5 để đăng "những thông điệp giả mạo được cho là của Vua Qatar Sheikh Tamim Bin Hamad al-Thani”.

Cuộc tấn công mạng được cho là nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng ngoại giao Vùng Vịnh trong suốt hơn 1 tháng qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Pakistan đối mặt nạn đói

Pakistan đối mặt nạn đói

Hơn 3 tháng sau khi trận “đại hồng thủy” ở Pakistan kết thúc, đất trồng trọt của nông dân ở nhiều tỉnh phía Nam vẫn nằm dưới nước.

Xem nhiều nhất