UAE bỏ tù 13 đối tượng khủng bố và gián điệp

Bùi Loan

Ngày 27/12, một tòa án tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã kết án tù 13 đối tượng với tội danh khủng bố và gián điệp.

Theo hãng thông tấn WAM, 4 bị cáo nhận bản án 10 năm tù giam với tội danh cổ xúy các tổ chức khủng bố ở UAE, 3 bị cáo khác bị kết án từ 1 năm rưỡi - 7 năm tù giam với cáo buộc gia nhập IS và một nhánh khủng bố từng thuộc al Qaeda ở Syria. 2 bị cáo khác bị kết án riêng rẽ vì chia sẻ “thông tin nhạy cảm” và thông tin quân sự với một quốc gia bên ngoài. Các trường hợp còn lại bị cáo buộc phao tin thất thiệt về UAE và thể hiện sự thiếu tôn trọng với các biểu tượng quốc gia. Tất cả các bị cáo dường như xuất thân từ các nước Arab khác chứ không phải UAE.                                           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề... với mục tiêu tìm sự đồng thuận để xây dựng một thế giới bền vững trước nhiều thách thức.

Xem nhiều nhất