Vận chuyển hành khách liên tỉnh, An Giang đã mở được 2/23 tuyến

Thành Nhân

An Giang có 23 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, An Giang đã mở lại được 2 tuyến vận chuyển hành khách liên tỉnh với 2 tuyến gồm: An Giang - Cần Thơ, An Giang - TP HCM và ngược lại.

Trao đổi qua điện thoại trưa ngày 24/10 với PV Báo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Phú Tân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết, trước đó ngày 22/10, Sở GTVT tỉnh An Giang đã gửi công văn đến Sở GTVT các tỉnh, thành để xin ý kiến tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, Sở GTVT tỉnh An Giang đã nhận được sự đồng thuận và có ý kiến cùng thống nhất hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh có đối lưu với An Giang của 2 địa phương gồm: Cần Thơ và TP HCM.

Ngày 24/10, Sở GTVT tỉnh An Giang đã ban hành công văn số 2355 về việc hướng dẫn tạm thời hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải và lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh thực hiện theo hướng dẫn tạm thời kèm theo Quyết định 1812 của Bộ GTVT ngày 18/10/2021 và kế hoạch số 650 ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh An Giang. Đồng thời, tuân thủ thực hiện yêu cầu không ra đường từ 20h đến 5h sáng hôm sau.

Theo kế hoạch 650 ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh An Giang thì đối với địa phương có dịch ở mức độ cấp 1 và cấp 2 thì vận chuyển hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa vẫn hoạt động theo quy định và phải thực hiện biện pháp hành chính như: Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đã được tiêm vaccine ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Ngoài ra, phải tuân thủ "Thông điệp 5K", khai báo y tế theo quy định của Bộ  Y tế, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho hành khách sử dụng; vệ sinh, khử khuẩn phương tiện hằng ngày và sau mỗi chuyến đi. Xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc test kháng nguyên) khi có ho, sốt, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan.

Riêng, địa phương có dịch ở mức độ cấp 3 và cấp 4 thì việc vận chuyển hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa sẽ tạm dừng hoạt động.

Theo Sở GTVT tỉnh An Giang, tính đến thời điểm ngày 22/10/2021 thì tỉnh An Giang có 23 tuyến vận tải hành khách đi và đến 23 tỉnh, thành phố trong cả nước và 23 tỉnh, thành này công bố có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Những năm gần đây, diện tích cây vụ Đông các tỉnh phía Bắc dao động ổn định khoảng 380.000ha và có sự chuyển dịch từ nhóm cây trồng có giá trị thấp sang nhóm cây ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất